Có quà!

Chiều nay tôi ngủ dậy! Nhà chẳng có ai - lạ thế! Bà thì đi ăn cỗ. Tôi lò dò ra cửa WC rồi ngồi ở đó trong vai "người suy tưởng".

Lát sau bác Ngân gọi cửa rồi bác Hương vào cho tôi một hộp bánh trứng rõ ngon. Đã thế tôi lại còn được đi đón mẹ tôi cùng với cả anh Dũng sành nữa chứ. Rồi mẹ tôi lại đưa tôi đi chơi thêm 1 vòng nữa - kết hợp với ăn sữa chua!

Cuối tuần thích thật đấy!

cutibd

Hôm nay chú đi xe buýt gặp 1 thằng giống Tôm lắm đó cũng xấu như ỉn vậy hì hình như nhỏ tuổi hơn Tôm 1 chút àh cháu hỏi lại bố cháu xem có khi nào vào đây công tác để lại 1 Tôm em bé bé xinh xinh không cháu hehehee.

Góp ý cho ba mẹ Tôm:
Để Tôm hay ăn chóng lớn anh chị tham khảo ý kiến sau nhé (em chưa có em bé kinh nghiệm còn hạn chế mong anh chị thông cảm):

Tìm hiểu khẩu vị của Tôm xem Tôm thích ăn gì và thường thích ăn nhất vào lúc nào nhất thay đổi khẩu vị thường xuyên cho bé ví dụ như hôm nay bé thích ăn món này mai món khác bé sẽ không thích ăn 1 món nhiều lần.

Nếu Tôm hay Li-vo-phun thì anh chị cho Tôm ăn ít 1 và chia làm nhiều bữa nhỏ nhưng vẫn phải có bữa chính việc ép tôm ăn quá nhiều những thức ăn mà bé không thích sẽ khiến bé chán ăn ở những lần sau.

Các hoạt động hàng ngày của bé sẽ ảnh hưởng tới bữa ăn như việc chơi đùa với các bạn cùng xóm sẽ làm bé tốn nhiều năng lượng hơn khi đói bé sẽ ăn ngon hơn.

Phần ăn của Tôm cần đầy đủ dinh dưỡng anh chị nhớ kèm thêm chất xơ vào phần ăn của tôm (như rau củ xắt nhỏ chẳng hạn) vì ngoài đạm bột đường thì chất xơ rất tốt cho đường ruột của bé.

Bổ sung vitamin A canxi vào khẩu phần ăn của bé có nhiều trong cà rốt hoặc rau củ khác. Canxi có nhiều trong sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tôm cua (nếu chú nhớ không nhầm hii)...
Cho bé ăn nhiều rau củ quả trái cây hạn chế bánh kẹo vì có thể làm hư răng bé.

Khi lớn 1 chút hãy tạo cho bé thói quen ăn uống theo bữa dùng chung bữa với ba mẹ ông bà điều này giúp bé ăn ngon miện hơn và có thói quen ăn uống tốt.

Tạo cho bé tính tự tin sáng tạo bằng những trò chơi trí tuệ như đoán chữ hoặc gép hình tăng khả năng tư duy.
Khơi dậy năng kiếu khi bé lớn hơn 1 chút ngoài học hãy cho bé tham gia vào các hoạt động tại nhà văn hóa phường quận đừng bắt bé học quá nhiều (em thấy bây giờ trẻ em học nhiều quá không có thời gian để chơi đùa)

Anh chị hãy tham khảo ý kiến của các cụ nhé đừng có tin tưởng vào bác sĩ quá các cụ cũng nuôi chúng ta lớn lên mà cần kết hợp giữa kinh nghiệm và khoa học để cho bé phát triển hợp lý nhất.

Nếu anh chị có thời gian hãy tham khảo webtretho.com em nghĩ nó rất có ích.
Chúc tôm hay ăn chóng lớn nhé đừng có để bé heo chê hoài vậy chứ Tôm heeeee

heoheo

ui bé Heo đâu có vui quá mà quên bạn bè đâu nè chỉ là dạo này ăn Tôm nhiều quá nên ko dám lên tiếng sợ có người "chém" tui :D
nhưng mà dạo này họ hàng nhà ấy ốm thế ăn chẳng đã miệng tẹo nào nuôi kỹ kỹ chút nhen bé Tôm