Con trai thông minh của bố!

By

Hôm nay bố mua quà cho con nhân ngày 1-6. Ngoài quần áo cần thiết bố đã mua cho con 1 bộ chữ gắn nam châm để bố mẹ dạy con dần dần :). Ai cũng kinh hoàng vì mới 1 tuổi gần 2 tháng mà đã bắt học chữ!!! :(

Thực ra bố chỉ muốn cho con làm quen thôi chứ không bắt buộc phải học thuộc. Bố mẹ sẽ giới thiệu dần từng chữ cái. Sẽ tranh thủ lúc con tập trung vào cái gì đó và dạy luôn. Ví dụ khi con đòi điện thoại của bố - bố sẽ rủ con đi tìm chữ O. Nếu tìm được bố sẽ cho con nghịch điện thoại của bố 1 lúc. Ví dụ thế! :)

Điều bất ngờ là trong lúc bố tắm mẹ con chỉ dạy có 1 lát mà con đã biết số không (0) là gì rồi!!! Lúc bố tắm xong mẹ con bảo bố hỏi con xem "số 0 đâu?" - thế là con chỉ ngay trúng phóc. Bố cũng bó tay chả hiểu đầu đuôi như thế nào? Có lẽ con cũng chả hiểu "số không" nghĩa là gì - chắc chắn rồi! Tuy nhiên như vậy là bố mẹ cũng rất hy vọng rồi. Mong con nhanh lớn thông minh và học giỏi :) :) :) !!!

More...

Chúc mừng con trai nhân ngày 1-6

By

Chúc mừng con trai và các bạn của con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chúc con khỏe và ngoan! Oh yeah....

More...

Pótay.com.vn ....

By

Không hiểu "thằng ôn vật" nó ở nhà đập phá những gì mà máy tính vẫn ... ngủm củ tỏi sau rất nhiều nỗ lực sửa chữa của bố. Bố đã phải mượn card màn hình khác về test thay RAM tháo hết tất cả các thiết bị PCI không cần thiết bỏ ổ cứng CD và FDD - thậm chí đã phải tháo chip ra lắp lại (!) nhưng vẫn pótay.com.vn! :(

Nghi ngờ lớn nhất bây giờ là hỏng main hoặc chip. Cả 2 thứ thứ nào cũng trên dưới 2 triệu cả. Con quả là có năng khiếu làm hacker đấy con ạ! Nhưng mà con là hacker bằng hardware mới chuối chứ. Tình hình này chắc phải vài hôm nữa mới có máy dùng chứ mấy hôm nay mưa gió kinh quá không vác CPU đi được! :(

More...

Con trai chuẩn bị nhận quà 1-6

By

Hôm nay công ty bố đã lên danh sách các CB-CNV có con nhỏ. Vậy là năm nay là năm đầu tiên bố được nhận quà 1-6 của công ty. Hôm đó bố sẽ cho con sang vui chơi đón 1-6 cùng các anh chị. Nhưng bố sợ cái mặt "đần thối" của con thấy đông người lạ quá lại sợ "rúm đít" vào thôi con ạ!

Chỉ được cái bộ dạng "tinh tướng" ở nhà - bắt nạt các anh chị thì không ai bằng! Mặc dù bố đã rất chịu khó tăng cường công tác "cọ sát" với các "đội bạn" - chịu khó đưa con đi "tập huấn""nước ngoài" và "du đấu" nhưng mà vẫn còn "xó bếp" lắm con trai ạ. Phải mạnh mẽ nữa lên con trai - ồ zê .. ồ zê ..

Hôm nay 23.5.2006 - con được tròn 410 ngày gọi là 1 năm 1 tháng 15 ngày. Đến ngày 1.6.2006 thì con được 419 ngày tức là 1 năm 1 tháng 24 ngày! Hú ú ú ú ú....

More...

Có điều gì đó không ổn...

By

Lo lắng của bố về vnweblogs.com đã có dấu hiệu báo động . Cả buổi sáng nay (từ gần 8h00 đến bây giờ 9h15 - GMT+7) bây giờ mới vào vnweblogs được. Mới đầu cứ tưởng site bị DOS hay một thứ đại loại như vậy. Sau thấy không phải quay ra check đường truyền của VDC. Cũng không phải!

Hic có lẽ vnweblogs bắt đầu có dấu hiệu quá tải. Không biết admin thuê bao gói nào của Layeredtech.com - liệu có đủ băng thông phục vụ mọi người không. Bố thấy mấy ngày nay số member tăng khá nhanh.

Hi vọng không phải chuyển blog của con trai sang 1 trang khác. Bố rất thích trang này vì đẹp và dễ dùng. Nhưng nếu không ổn định thì cũng ... khó lắm. Phải không con trai? Vì nhật ký này của con cần phải được duy trì không phải 1 hay 2 năm mà phải tận 10 thậm chí 20 năm nữa!

More...

Hôm nay con trai về bà ngoại

By

Trưa nay bố gọi điện về xem 2 mẹ con đi đường thế nào. Con "ê..." "ê..." trong điện thoại rất là to. Mày lại to mồm giống bố thôi con ạ! Bao giờ thì con biết trả lời điện thoại nhỉ? Người ta bảo nhanh biết nói thì chậm biết đi - và ngược lại. Có lẽ đúng thật! Cái bài ê...ê.. của con đã "diễn" vài tháng nay mà chẳng tiến triển tẹo nào!

Nhớ lại lúc đón con ở bệnh viện về (được hơn 1 ngày) bố đã kiểm tra các giác quan của con. Ấn tượng nhất là bố kiểm tra thính giác: bố quát 1 cái làm con giật bắn lên! Có vẻ bố quát hơi to hơn "quy định của nhà nước". Sorry con trai nhé!

Ở nhà bà chơi zui zẻ nha mai về bố lại cho đi xe đi chơi. Cẩn thận không leo cầu thang nhé - con mà ngã thì thôi rồi Lượm ơi!

More...

Bố vừa mua cua bể cho con

By

Dạo này vào hè nên "chó con" hơi gầy. Bố vừa phê bình bà ít thay đổi món ăn cho con. Và phê bình mẹ phó mặc con cho bà. :( Thế nên bố vừa bảo mẹ qua chợ Nghĩa Tân mua cho con 1 con cua bể để con bổ xung canxi. Hi vọng sau này con sẽ cao hơn bố - chứ đừng cao như mẹ. :) (suỵt không được nói cho mẹ biết nhé!)

Chiều nay bố đã cho con đi vòng xa hơn mọi hôm rất nhiều vì bố được về "sớm". Và con cũng biết thêm 1 số thứ nữa (chẳng biết có nhớ nổi không).

More...

Con trai yêu...

By

Bố rất tự hào về con. Con trai của bố rất thông minh & hiếu động. Bố rất mong con lớn nhanh để bố dạy con nhiều điều khác nữa. Con đã làm được những việc mà mấy anh hơn 2 tuổi cũng vừa biết làm. Ví dụ như trèo lên bệ bếp leo cầu thang đu lên tủ lạnh ..

Bây giờ bố đang cố gắng dạy con thật nhiều khái niệm - càng nhiều càng tốt. Tuổi này con chỉ cần thuộc khái niệm thôi sau này sẽ rất tốt cho tư duy. Vì "nhầm khái niệm" là hỏng bét mà là chẳng còn giải quyết được vấn đề gì nữa!

Bố dạy con mỗi ngày biết thêm 1-2 khái niệm chủ yếu là danh từ (hoặc động từ) hạn chế tính từ và các từ loại linh tinh dài dòng khác. Giống như hôm nay con biết thêm "thạch sùng" "thang" "xách quần lên".

Bố rất yêu con!

More...

Tôi bị quát nên khóc ê a suốt cả buổi tối

By

Tôi bị quát nên khóc ê a suốt cả buổi tối làm bố mẹ tôi rất khó chịu. Đến nỗi mẹ tôi cũng phải quát tôi!

More...

Hôm nay tôi bị bố quát rất kinh

By

Tôi bây giờ đã biết kiểu đòi cái gì không được thì lăn ra khóc. Phải công nhận là hiệu quả! Thế nhưng tối nay bố tôi vừa quát tôi 1 trận kinh thiên động địa.

Tôi sợ wá!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'372','ikumreoqk876t57c11a92kfj32','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-19 00:24:29','/ac542/bo-toi-nghi-ve-toi/page-7.html')