Suýt ốm

By

Hôm qua bố về bế tôi ngồi làm máy tính mà tôi ngủ luôn chứ. Tại vì tôi lừ đừ sắp ốm mà. Mẹ tôi bảo sáng tôi đã có dấu hiệu đặc biệt rồi: Tỉnh ngủ dậy mà lại kéo bà bắt ngủ tiếp chứ không vùng ra khỏi giường như mọi hôm.

Thế nhưng bố tôi có cách chữa ốm cho tôi thật kỳ lạ: Bố tôi cứ bắt tôi chơi như bình thường; bố tôi làm những trò rất vui để tôi ham chơi đùa nghịch cười xả láng .. Cuối cùng tôi cũng hết ốm thế mới lạ chứ!

Đúng là tôi ham chơi quá phải không - ham chơi đến quên cả ốm!

More...

Video clip của Tom!

By

Cháu vừa mới thuê 2 chiên gia người nước ngoài(*) làm 3 video clip về màn trình diễn đọc bảng chữ cái của cháu - Cháu đọc trên PC của bố cháu bằng phần mềm "Vui học cùng chữ cái" của Công ty FPT.

Hiện nay clip đã được làm hậu kỳ ở Thái (**) xong xuôi rồi nhưng cháu chưa có tài khoản ở Youtupe để up lên. Vấn đề thứ 2 là film của cháu được quay theo định dạng DVD wide screen thời thượng hiện nay giờ lại phải đưa xuống 320x240 lâu mà xấu đi kinh lắm!

Làm thế nào bây giờ nhỉ?

More...

Đọc vanh vách!

By

Lạ thật! Tôi chỉ mới biêt nói mấy từ: Bố Mẹ Bà. Vậy mà mấy ngày nay bố mẹ tôi dạy tôi thuộc gần 1/3 bảng chữ cái rồi. Tôi đã có thể chỉ vào bảng chữ cái và phát âm chính xác những chữ sau:

A Bờ Cờ Ét sì I Y M O Ơ Q U .. gì nữa không nhớ rõ (1-2 chữ gì đó nữa). Bố mẹ tôi cũng phải choáng váng vì sự chăm học và sáng dạ của tôi! Và có một điều khó tưởng tượng được đã xảy ra!

Vì bố tôi dạy tôi bằng quyển tạp chí PC-World nên bây giờ tôi biết đọc 3 từ sau: Main (Motherboard á!); Intel và FPT! Hi hi hi hi hi... Thật khó có thể tin được! Tôi thôngminh ghê phải không các bạn!

More...

Chú bia Sư tử thưởng và BỐ VỢ TAI ƯƠNG!

By

Hôm nay tôi đi Melinh Plaza với bố mẹ tôi. Bố tôi vào Nhà hàng Bia sư tử uống bia. Mẹ tôi thì vào ăn sữa chua và ăn kem. Tôi cũng ngồi ăn cùng mẹ tôi. Một lát thì có chú ở nha hàng vẫy tôi vào. Tôi chạy vào chỗ quầy của chú thì chú cho tôi một hộp sữa chua Vinamilk!

Tôi khoái quá nên một lúc sau còn chạy ra bắt tay chú và bai bai chú trước khi về nữa chứ! Cuối cùng là bố tôi không phải trả tiền hộp sữa chua đó cì chú báo là chú cho tôi! Hì hì khoái thật!

À hôm nay tôi còn gặp BỐ VỢ TƯƠNG LAI của tôi nữa nhé. Vợ tôi giờ đã được 16 tháng rồi đấy. Còn tôi? Hôm nay tôi đã được 21 tháng 6 ngày! (Tức là 646 ngày tuổi rồi đấy!)

More...

“Con vẫn chờ ba thực hiện lời hứa...”

By

 

Đề: Em hãy kể một câu chuyện vui hoặc buồn đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng em.

Bài làm: Ai cũng có được một người ba để chăm lo để bảo vệ để dạy ta nên người. Hầu hết đều có hạnh phúc được ở bên cạnh ba cho đến khi ba lìa đời còn tôi thì không được như thế.

More...

Gọi bố rồi!

By

Thế là thằng củ chuối đã biết gọi BỐ - rõ ràng dõng dạc chứ không phải PỒ hay BỒ như trước. Giỏi ghê đấy. Có ai ngờ đâu là nó lại biết đọc trước khi biết nói!!! Bây giờ nó cứ nhìn thấy bìa sách tạp chí nào là nó lao đến tay chỉ vào từng chữ cái và phát âm chữ cái đó!

Nào là A B thì đọc là BỜ chứ không biết đọc là BÊ C cũng thế rồi I rồi U rồi O .. Tóm lại là chả thấy cái thằng nào nó "quái thai" như cái thằng này. Có mỗi 3 câu BÀ MẸ với BỐ thì học mãi mới thuộc. Thế mà chữ cái thì cứ cắm đầu đọc ầm ầm!

Lại còn nhận dạng được tương đối từ số 0 đến số 9 rồi nhé. Nó chẳng đọc được đâu nhưng nếu nó chỉ vào số 1 mà đọc là HAI thì nó còn ấn vào mồm đến khi nào phải đọc là MỘT thì nó mới thôi!

More...

Có quà!

By

Chiều nay tôi ngủ dậy! Nhà chẳng có ai - lạ thế! Bà thì đi ăn cỗ. Tôi lò dò ra cửa WC rồi ngồi ở đó trong vai "người suy tưởng".

Lát sau bác Ngân gọi cửa rồi bác Hương vào cho tôi một hộp bánh trứng rõ ngon. Đã thế tôi lại còn được đi đón mẹ tôi cùng với cả anh Dũng sành nữa chứ. Rồi mẹ tôi lại đưa tôi đi chơi thêm 1 vòng nữa - kết hợp với ăn sữa chua!

Cuối tuần thích thật đấy!

More...

Lại được đi đón mẹ

By

Hôm nay bố tôi về sớm nên bố tôi dạy tôi chữ cái xong đưa tôi đi chơi một vòng xuống chơi nhà bác Ngân rồi lại được mặc áo ấm đi ra đương đón mẹ tôi!

Hai bố con tôi đi xa ơi là xa mãi gần 30' mới gặp mẹ tôi. Thế là tôi được đi chơi 2 lần liền!

More...

Sáng Chủ nhật được ngủ với bố mẹ

By

Sang nay tôi dậy sớm (8h30!) bà tôi phải đi có việc nên tống tôi sang phòng bố mẹ tôi. Tôi được đùa nghịch từ lúc đó đến tận 9h30 khoái ơi là khoái!

Buổi chiều thì tôi được chụp ảnh cùng với anh Dũng để gửi cho bác H. Sẩm tối lại được bố mẹ cho đi chợ dù trời hơi bị lạnh! Mà chả hiểu sao trước khi đi tôi lại Li-vơ-phun một phát hết sạch thức ăn lúc chiều!

More...

Bị hắt hủi!

By

Hôm qua tôi bị hắt hủi - không phải là tôi bị hủi (phong) đâu đấy. Chẳng qua là tôi đi ngủ muộn quá nên cả nhà ai cũng quát tôi. Còn tôi cứ ùy uỵch trên giường đến gần nửa đêm!!!

Tại mẹ tôi chứ! Ngày xưa tôi đang ngủ với bà nội 1 mình thì cứ lò dò sang chơi với tôi lúc tôi chuẩn bị ngủ. Thế là bây giờ tôi quen như thế rồi. Dĩ nhiên là tôi phải đòi chứ còn gì nữa!

Hôm nay tôi bị lừa đi ngủ từ lúc 9h đây này. Bây giờ tôi đang phải rúc trong chăn giả vở ngủ và dùng laptop & wifi để blogging đấy ạ!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'372','psc3qii4o70n3neel1dlft4rv4','0','Guest','0','54.198.205.153','2018-09-19 00:59:11','/news/page-2.html')